Ứng dụng tích hợp, đa tiện ích Danang Smart City: Cài một ứng dụng, truy cập nhiều ứng dụng thông minh

Người dùng chỉ cần cài 1 ứng dụng đã có thể truy cập nhiều ứng dụng thông minh khác nhau, đó là một trong những tính năng nổi bật của ứng dụng Danang Smart City.

Zalo
Người dùng chỉ cần cài 1 Ứng dụng trên để sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau

Để phục vụ tốt hơn và gắn kết các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố với người dân và doanh nghiệp, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đưa vào sử dụng thí điểm ứng dụng tích hợp và đa tiện ích với tên gọi Danang Smart City trên nền tảng iOS và Android.

Ứng dụng Danang Smart City tích hợp các ứng dụng hiện có phục vụ người dân và cán bộ, công chức, viên chức và sẵn sàng tích hợp các ứng dụng mới trong tương lai.

Với giao diện trang chủ người dùng có thể chọn truy cập các dịch vụ tương ứng, theo nhóm dịch vụ, ứng dụng phục vụ Công dân số hoặc nhóm dịch vụ, ứng dụng phục vụ chính quyền số.

Zalo
Giao diện dành cho “Công dân số” và “Chính quyền số“

Nhóm dịch vụ, ứng dụng phục vụ Công dân số bao gồm dịch vụ Phản ánh, góp ý; Dịch vụ Tra cứu xe buýt; Dịch vụ khai thác Dữ liệu mở thông qua Cổng dữ liệu mở (Congdulieu.vn); Thực hiện Dịch vụ công; Dịch vụ hỗ trợ từ cộng đồng qua ứng dụng Kuuho; Ứng dụng Cho và Nhận; Truy cập các thông tin hoạt động chỉ đạo điều hành của thành phố Đà Nẵng tại Cổng thông tin điện tử thành phố (danang.gov.vn); Dịch vụ tìm kiếm nhà vệ sinh công cộng miễn phí qua ứng dụng Comfort As Home; Dịch vụ trả phí đậu đỗ xe tại quận Hải Châu thông qua ứng dụng My Parking; Truy cập hotline và các tiện ích của Tổng đài 1022 như Zalo Tổng đài 1022, Chatbot 1022… thông qua chuyên mục “Tiện ích”.

Nhóm dịch vụ, ứng dụng phục vụ chính quyến số bao gồm ứng dụng Quản lý văn bản, điều hành và Một cửa; Truy cập Hệ thống thông tin chính quyền điện tử thành phố - eGov tại địa chỉ: egov.danang.gov.vn; Truy cập Hệ thống thư điện tử công vụ thành phố Đà Nẵng tại địa chỉ mail.danang.gov.vn; Sử dụng ứng dụng checking bằng mã QR code dành cho người dân, du khách; phục vụ công tác quản lý hoặc truy vết phòng chống dịch Covid-19 qua ứng dụng “Thẻ vé QR- Code”….

Zalo
Ứng dụng với nhiều tính năng tra cứu thông tin các lĩnh vực khác nhau

Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp nhóm tính năng gửi thông điệp, thông báo nhanh chóng, kịp thời từ các cơ quan thành phố đến người dân và cộng đồng cũng như nhóm tiện tích tra cứu các thông tin an sinh xã hội; truy cập danh bạ các cơ quan nhà nước, thông tin các khách sạn, trạm ATM, các dịch vụ điện, nước, viễn thông…

Zalo
Ứng dụng có nhiều tính năng phục vụ người dân và đô thị thông minh

Để sử dụng và khai thác các tiện ích từ ứng dụng này, người dân, du khách có thể tải ứng dụng và cài đặt miễn phí từ kho ứng dụng của hệ điều hành Android và hệ điều hành iOS về cho điện thoại với tên Danang Smart City. Link tải ứng dụng cho cả hệ điều hành Android và hệ điều hành http://onelink.to/danangsmartcity

Zalo
Quét mã Qr Code (áp dụng hệ điều hành Android và hệ điều hành iOS)

Tổng đài 1022 Đà Nẵng