Người dân yên tâm sau khi được xét nghiệm nhanh Covid-19

(HNMO) - Sáng 31-7, Trung tâm Y tế quận Ba Đình đã tiến hành xét nghiệm nhanh Covid-19 cho người dân trên địa bàn về từ Đà Nẵng, trong thời gian khuyến cáo của Bộ Y tế. Nhiều người đã yên tâm hơn sau khi nhận kết quả xét nghiệm nhanh Covid-19.

Zalo

Khoảng 8h, nhân viên y tế tiến hành xét nghiệm nhanh Covid-19 cho người dân tại điểm xét nghiệm trong khuôn viên Trường Tiểu học Nghĩa Dũng (quận Ba Đình).

Zalo

Trước đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội chuyển khoảng 80.000 bộ dụng cụ test nhanh Covid-19 cho các quận, huyện, thị xã để xét nghiệm cho người dân.

Zalo

Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Ba Đình Bùi Văn Hào cho biết: “Chúng tôi thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc triển khai xét nghiệm nhanh cho người dân về từ Đà Nẵng.... Các bước xét nghiệm được chúng tôi thực hiện theo đúng quy trình”.

Zalo

“Quá trình lấy mẫu máu xét nghiệm nhanh cho một trường hợp kéo dài khoảng 10 phút”, ông Hào cho biết thêm.

Zalo

Đối với những trường hợp nghi nhiễm, nhân viên y tế sẽ chuyển vào phòng cách ly, tiến hành lấy mẫu dịch hầu và làm các xét nghiệm tiếp theo.

Zalo

Việc xét nghiệm kịp thời được Hà Nội xác định là biện pháp quan trọng bởi có nhiều ca bệnh không có triệu chứng biểu hiện bên ngoài.

Zalo

Ông Phạm Bá Lều (phường Phúc Xá) chia sẻ: “Sau khi Bộ Y tế phát thông báo, tôi đã đến cơ sở y tế địa phương để khai báo y tế. Tôi yên tâm hơn khi nhận được kết quả xét nghiệm nhanh là âm tính với Covid-19”.

Zalo

“Mặc dù có kết quả âm tính, nhưng tôi sẽ tự cách ly tại nhà theo khuyến cáo của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn cho bản thân và người xung quanh”, ông Lều chia sẻ thêm.

Zalo

Theo thống kê đến chiều 30-7, toàn quận Ba Đình có hơn 1.500 trường hợp về từ Đà Nẵng…

Zalo

Dự kiến, có khoảng 150 người được xét nghiệm nhanh Covid-19 tại điểm xét nghiệm ở Trường Tiểu học Nghĩa Dũng trong sáng nay.

Zalo

Ngoài điểm xét nghiệm nhanh tại Trường Tiểu học Nghĩa Dũng, quận Ba Đình cũng triển khai xét nghiệm ở 3 điểm khác là Trường Tiểu học Hoàng Diệu, Trường Trung học cơ sở Thành Công và Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi. Việc xét nghiệm nhanh cho người dân tại 4 điểm trên sẽ kéo dài đến hết ngày 1-8.