Chủ động, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận Ba Đình

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, có tốc độ lây lan nhanh ở cộng đồng, UBND quận yêu cầu người dân trên địa bàn nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:

- Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh. Thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế. Nghiêm túc đeo khẩu trang tại nơi làm việc và khu vực công cộng.

- Chủ động theo dõi sức khỏe của bản thân và gia đình. Hằng ngày phải chủ động ghi lại (nhật ký) về lịch trình di chuyển, danh sách những người tiếp xúc tại nơi làm việc và ngoài cộng đồng. Việc này thể hiện tinh thần trách nhiệm với bản thân đối với cộng đồng; minh bạch lối sống, hành vi đồng thời nhắc nhở bản thân chấp hành các quy định, khuyến cáo của ngành y tế, tránh nguồn lây nhiễm.

- Đối với các trường hợp đã được xác định là trường hợp F1, F2, F3 cần nghiêm túc thực hiện việc cách ly tập trung, cách ly tại nhà đủ thời gian và tự theo dõi sức khỏe theo đúng quy định, hướng dẫn mới của cơ quan Y tế.

F1: Khẩn trương thông báo Trung tâm Y tế để xét nghiệm và chuyển khu vực cách ly tập trung theo quy định.

F2: Thực hiện Quyết định cách ly tại nhà, nơi cư trú trong thời gian 21 ngày (bao gồm cả các trường hợp đã được hướng dẫn cách ly y tế 14 ngày trước đây) theo Văn bản số 439/BC-BCĐ ngày 31/01/2021 của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố về việc triển khai thực hiện Thông báo số 22/TB-VPCP ngày 30/01/2021 của Văn phòng Chính phủ.

F3: Tự theo dõi sức khỏe, thực hiện theo thông điệp 5K của Bộ Y tế. Khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở... phải thông báo ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, chăm sóc sức khỏe.

* Đề nghị mọi người chia sẻ nội dung này cho người thân, bạn bè và hướng dẫn họ cách “quan tâm” trang zalo UBND QUẬN BA ĐÌNH để được nhận các thông tin chính thức từ UBND quận Ba Đình