Tích cực, chủ động trong phòng chống dịch Covid-19

Trưa 25/7, Bộ Y tế công bố trường hợp bệnh nhân ở Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2 sau 5 lần xét nghiệm. Để chủ động trong phòng chống dịch Covid-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Ba Đình đề nghị nhân dân thực hiện nghiêm các nội dung sau:

- Thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng để có biện pháp xử lý nghiêm.

- Khuyến cáo người dân cần giữ vệ sinh, thường xuyên rửa tay xà phòng dưới vòi nước sạch hoặc bằng dung dịch sát khuẩn (sau khi đi vệ sinh, trước khi ăn uống, trước khi chế biến thức ăn). Đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người, đi trên phương tiện giao thông công cộng để bảo vệ sức khỏe cho mình, gia đình và cộng đồng. Khi ho, hắt hơi cần che mũi, che miệng lại bằng khăn mùi soa hoặc khăn giấy, hoặc dùng khuỷu tay để các giọt bắn không bay vào người đối diện.

- Bình tĩnh, sáng suốt trong tiếp nhận, xử lý thông tin, theo dõi sát thông tin chính thống. Không bình luận, chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng; kịp thời thông báo đến cơ quan chức năng các trường hợp đăng thông tin bịa đặt, sai sự thật.