Những điều cần biết về môn lướt ván diều (Kitesurfing) tại Ninh Thuận

Lướt ván diều (kitesurfing) là môn thể thao nước khá nổi tiếng trên thế giới. Hiện nay, môn thể thao này cũng bắt đầu phát triển tại Việt Nam, nhiều người bắt đầu tìm hiểu và học cách chơi , thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước hội tụ về Việt Nam để trải nghiệm tại biển Việt Nam.

Khái niệm : lướt ván diều (Kitesurfing) Là môn thể thao chơi trên mặt nước nhờ vào sức gió căng buồm và kéo người chơi lướt trên mặt biển.

Zalo

Các dụng cụ cần thiết của bộ môn này bao gồm: Diều, thanh điều khiển, đai và ván. Người chơi sẽ đứng trên ván và nắm điều khiển, điều khiển con diều bọc gió để kéo mình đi. Gió càng mạnh thì cảm giác càng phê, bạn cứ tưởng tượng mình có thể bay nhảy đủ kiểu trên không trung sẽ tuyệt vời như nào. Một lần thử chơi chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng, đặc biệt có thể kết hợp với chuyến du lịch nghỉ dưỡng của bạn thì còn gì tuyệt vời hơn.

Zalo

Đối tượng có thể chơi lướt ván diều: Lướt ván diều là bộ môn ai cũng có thể chơi không phân biệt nam nữ già trẻ gái trai chỉ cần bạn có sự yêu thích với nó. Vì là môn thể thao chơi trên mặt nước nên bạn cần phải biết bơi chút ít để có thể bảo vệ bản thân trước nguy cơ đuối nước. Đến với biển Ninh Chữ, biển Mỹ Hoà tại Ninh Thuận vào mùa gió thì bạn sẽ thấy rất nhiều bạn ngoại quốc và cả Việt Nam tham gia chơi nên bạn hãy yên tâm vì đã có hẳn 1 cộng đồng luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Zalo

Chơi lướt ván diều có khó không? Bất kể môn thể thao nào cũng có cái khó cái dễ, trong đó có cả lướt ván diều. Tuy nhiên nếu bạn biết rõ về nguyên lý hoạt động của nó mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản. Và đặc biệt, bạn sẽ phải học thời gian đầu để quen dần với cách chơi, nó còn phụ thuộc vào gió và thời tiết nữa. Thông thường thì bạn sẽ phải học liên tục trong vòng 4 – 5 ngày là sẽ biết chơi.

Zalo

Điều kiện gió để chơi lướt ván diều ở Ninh Thuận:

 • Ở Việt Nam ta, môn này hiện đang phổ biến tại Ninh Thuận. Điều kiện gió và thời tiết biển ở đây cực kỳ thuận lợi để có thể chơi môn thể thao này. Có 2 mùa gió chính để có thể chơi lướt ván diều đó là gió bấc và gió nam.
 • Gió bấc thường mạnh và đều hơn, nó bắt đầu từ tháng 11 cho đến tháng 4 năm sau. Đây cũng là mùa cao điểm để chơi môn thể thao này. Nếu như bạn lựa chọn học trong thời gian này, đảm bảo bạn sẽ rất nhanh biết chơi bởi điều kiện gió thuận lợi.
 • Gió nam thì ít và không đều, thỉnh thoảng còn có mưa giông bất chợt khiến cho buổi học của bạn bị gián đoạn. Mùa này sẽ ít thấy người chơi hơn mùa gió bấc.
 • Như vậy, gió là điều kiện quan trọng để bạn có thể học và chơi môn lướt ván diều.

Zalo

Một số địa điểm chơi lướt ván diều tại Việt Nam: Ngoài Ninh Thuận, thì tại việt Nam còn một số địa điểm khác cũng diễn ra môn thể thao lướt ván diều như sau:

 • Mũi Né: Nằm ở tỉnh Bình Thuận, đây là một trong những địa điểm lướt ván diều nổi tiếng ở nước ta. Điều kiện gió ở đây được coi là tốt nhất, với tốc độ gió trung bình là 12 hải lý. Kích thước diều được đề xuất trong khoảng 7 đến 14 m.
 • Nha Trang: Nằm trên bờ biển Việt Nam. Đây là nơi lý tưởng để lướt ván diều, nó có tốc độ gió từ 7 đến 10 hải lý và mùa chơi đẹp nhất vào tháng 8 đến tháng 4 năm sau. Mặc dù không được tốt như ở Mũi Né nhưng lại phù hợp cho sinh viên và những người mới bắt đầu.
 • Cam Ranh: Nằm ở tỉnh Hán Hào, gần với sân bay quốc tế nên là nơi cung cấp phương tiện lướt ván diều đầy đủ và phong phú nhất. Tốc độ gió nằm trong khoảng 5 đến 13 hải lý. Nơi đây không được cho là nơi phù hợp đối với những người mới học.
 • Vũng Châu: Nằm trong khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu, là một địa điểm lướt ván diều ở Việt Nam. Tốc độ gió lớn và rất có thể sẽ gặp những đợt sóng lớn. Nhưng đây cũng là một địa điểm thú vị đối với những bạn muốn chinh phục thử thách lớn.
 • Kế ga: Ngôi làng này thuộc tỉnh Bình Thuận, nổi tiếng với những ngọn hải đăng độc đáo và nguyên bản do kiến ​​trúc sư người Pháp Snawat xây dựng. Những vách đá gần ngọn hải đăng khiến nơi đây trở thành điểm đến thích hợp cho những người thích đi lướt ván diều ở Việt Nam bở khung cảnh nên thơ hữu tình.
 • La gi: Nếu bạn muốn đi lướt ván diều với những cơn gió yếu hơn một chút so với ở Mũi Né, thì đây là một nơi lý tưởng. Chỉ với 3 giờ lái xe từ thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một điểm nghỉ mát yêu thích của người dân địa phương. Người hướng dẫn lướt ván diều địa phương của bạn có thể giúp đỡ bạn.
 • Hồ xe điện: Chỉ cách La Gi một giờ đi xe, vì vậy bạn có thể dễ dàng bao quát cả hai địa điểm này trong một ngày. Gió ở đây ít liên tục hơn ở Mũi Né, và lướt ván diều cũng dễ dàng hơn với người mới. Vào mùa cao điểm, gió thổi với tốc độ từ các nút 12 đến 18. Lễ hội thả diều Hồ Tràm đầu tiên năm 2016 đã diễn ra tại chuỗi khách sạn Grand Hồ Tràm Dải nổi tiếng.

Zalo

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Mọi quan tâm đến sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi

Liên hệ: 079.224.1181

Ninh Phú Phát Travel - Chuyên trang BĐS & Du lịch Ninh Thuận