Trường Tiểu học Hoàng Liệt: Ấn tượng tiết dạy chuyên đề Tổ 3

Cổng thông tin điện tử quận Hoàng Mai

Năm học 2022-2023, thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với học sinh lớp 3. Để cho giáo viên trong tổ hiểu rõ hơn về quy trình dạy học môn Toán lớp 3 mới, ngày 19/9/2022, các thầy cô lớp 3 trường Tiểu học Hoàng Liệt đã xây dựng tiết chuyên đề Toán. Tới dự tiết chuyên đề có cô giáo Bùi Thị Minh Hằng, thầy giáo Phạm Hoài Nam - Phó hiệu trưởng, cùng toàn thể các thầy cô giáo trong nhà trường.

Với khả năng sử dụng hiệu quả đồ dùng dạy học và kĩ năng sử dụng thành thạo công nghệ thông tin, tiết Toán “Phép chia hết - Phép chia có dư” của lớp 3A3 do cô giáo Hồ Thu Nguyệt thực hiện diễn ra sôi nổi. Mặc dù là giáo viên trẻ nhưng cô Nguyệt đã kết hợp, phát huy tốt những ưu điểm của phương pháp dạy học truyền thống và phương pháp dạy học hiện đại trong việc dẫn dắt, gợi mở để tổ chức cho học sinh tích cực tham gia các hoạt động học tập, các em rất sôi nổi hào hứng, chủ động tiếp thu bài học.

Sau tiết chuyên đề, các thầy cô đã cùng rút kinh nghiệm thống nhất về nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức dạy học môn Toán lớp 3 theo chương trình mới sao cho hiệu quả và phổ biến, thống nhất không chỉ đối với giáo viên chủ nhiệm lớp 3 mà với tất cả giáo viên trong trường chuẩn bị tốt cho việc tiếp cận với chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở các lớp 4, 5./.