HỘI THẢO: "THẤU HIỂU CON YÊU – ĐỒNG HÀNH ĐÚNG CÁCH"

“Không người nào có thể tự do trưởng thành trên đời này và có một cuộc sống hoàn hảo mà không có ít nhất một người thấu hiểu”. Và thật đáng quý, thiêng liêng biết bao khi ta được trưởng thành và nuôi dưỡng trong sự thấu hiểu của tình cảm gia đình.

Thấu hiểu con cái ” – dường như vẫn luôn luôn là một nỗi băn khoăn, trăn trở và là một bài toán khó đối với rất nhiều các bậc phụ huynh. Hành trình làm cha mẹ từ học cách hiểu tiếng khóc của con, học cách hiểu những suy nghĩ tâm trạng của con, hay giúp con hoàn thiện kỹ năng là những nhiệm vụ chưa bao giờ là dễ dàng. Đặc biệt đối với những người lần đầu đón nhận “thiên chức” lớn lao đó.

Zalo
Thấu hiểu con cái

Guồng quay bận bịu của cuộc sống cũng chưa một lần dừng lại, thời gian gia đình ở bên nhau cũng vì thế mà trở nên hiếm hoi. Bên cạnh đó, các yếu tố như khoảng cách thế hệ, sự khác biệt trong tư tưởng, những thói quen và lối sống bất đồng… càng khiến con cái và cha mẹ bị đẩy ra xa nhau hơn. Thiếu đi sự giao tiếp, thấu hiểu lẫn nhau trong gia đình thì chẳng khác gì đánh mất chiếc chìa khóa duy nhất mở được cánh cổng ngăn cách giữa cha mẹ và con cái.

Nhìn thẳng vào thực tế thì con cái thực sự cần cha mẹ nhiều hơn những gì cha mẹ nghĩ. Bởi vậy, “ thấu hiểu ” chính là một công cụ vô cùng hữu ích để cha mẹ nắm bắt được những khó khăn mà con đang gặp phải. Từ đó sẽ có những phương pháp, những hướng đồng hành đúng cách, giúp đỡ con vượt qua trong từng giai đoạn phát triển của bản thân.

Bố không phải vừa sinh ra đã làm bố, bố cũng là lần đầu tiên làm bố ”. Vậy phải có những kế hoạch, những hướng đi như thế nào là phù hợp để “lần đầu tiên” ấy được xem là “sự đồng hành đúng lúc, đúng thời điểm và đúng với những gì con cái đang mong muốn”?

Zalo
Hội thảo: "Thấu hiểu con yêu - Đồng hành đúng cách"

Trong buổi Hội thảo: “THẤU HIỂU CON YÊU – ĐỒNG HÀNH ĐÚNG CÁCH” , chuyên gia của Hệ thống Giáo dục Kỹ năng sống Cara sẽ cùng quý bậc phụ huynh thảo luận, trao đổi và chia sẻ về những vấn đề như:

- Các loại trí thông minh của trẻ (học thuyết đa trí thông minh Howard Gardner)

- Môi trường tác động như thế nào đến sự hình thành nhân cách của trẻ

- Quá trình phát triển tâm lý, hành vi và cảm xúc của trẻ

- Trò chuyện về cách Đồng hành, Chia sẻ và làm bạn cũng con hơn là việc trở thành cha mẹ của chúng theo từng độ tuổi, …

Không những vậy, tại chương trình các bạn nhỏ sẽ tìm hiểu câu chuyện về hành tinh công nghệ Avatar Land, khám phá kiến thức khoa học và các thiết bị công nghệ thông qua các hoạt động thú vị:

- Trải nghiệm STEM Tạo mưa và Chiếc túi ma thuật

- Khám phá cuộc đua Robot kì thú

- Giải mã chiếc đèn AVAR thần kì

- Sáng tạo Máy đo tốc độ gió

- Bắn súng, kết chùm, …

Zalo
Thư mời hội thảo: "Thấu hiểu con yêu - Đồng hành đúng cách"

Đôi nét về diễn giả, Giảng viên, Trưởng Khoa, Tiến Sĩ Nguyễn Duy Nhiên:

- Trưởng khoa Triết học trường Đại học Sư phạm Hà Nội

- Có kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu về trẻ em

- Là tác giả của nhiều cuốn sách về trẻ em và thanh niên nổi tiếng

Đường đến trái tim của con cái sẽ nhẹ nhàng và dễ đi hơn nếu được trải đầy tình yêu thương và thấu hiểu!

THÔNG TIN BUỔI HỘI THẢO

Thời gian:

Thứ Bảy ngày 14/05/2022 từ 15:00 – 17:00 Chủ nhật ngày 15/05/2022 từ 09:00 – 11:00

Địa điểm: Tầng 5, toà nhà Sun Square, 21 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Đăng ký ngay bằng cách nhắn tin hoặc gọi tới hotline 0378979096