THƯ NGỎ

Kính gửi: QUÝ KHÁCH HÀNG

Trước tiên, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã cùng hợp tác với ngành điện để thực hiện tốt chủ trương sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả của nhà nước.

Từ đầu tháng 3/2018 đến nay, nhiều vùng trên nước ta phải trải qua những đợt nắng nóng gay gắt, đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực Nam Bộ, do đó, nhu cầu sử dụng điện cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt tăng cao. Theo dự báo, tình hình nắng nóng sẽ còn kéo dài và diễn biến phức tạp nên có khả năng hệ thống điện quốc gia sẽ gặp khó khăn trong việc cung cấp điện.

Biện pháp tốt nhất trong giai đoạn hiện nay là sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, tránh lãng phí. Bên cạnh đó, ngoài giải pháp thực hiện tiết kiệm kiệm nhằm đảm bảo việc cung cấp điện ổn định cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt gia đình, chúng ta nên nghiên cứu đến giải pháp tự cung cấp nguồn điện. Hiện nay, giải pháp tự cung cấp năng lượng điện nhờ vào nguồn năng lượng mặt trời (hay còn gọi là điện mặt trời) đang là xu hướng phát triển của thế giới. Việc sử dụng điện mặt trời có các ưu điểm như sau:

- Đây là nguồn năng lượng tái tạo, vĩnh cửu, không bị cạn kiệt như nguồn năng lượng hóa thạch: than đá, dầu mỏ, …

- Giúp tiết kiệm chi phí tiền điện do không phải sử dụng nguồn điện lưới, ngoài ra còn có thể bán phần điện dư không sử dụng hết cho ngành điện đối với các hệ thống điện mặt trời nối lưới.

- Không chi phí vận hành, chi phí bảo trì thấp.

- Thân thiện môi trường, trong quá trình vận hành không gây ra tiếng ồn và khói bụi.

Theo số liệu thống kê, Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong khu vực có bức xạ mặt trời mạnh. Số giờ nắng trung bình là 6,8 giờ/ngày và liên tục trong suốt cả năm, không bị gián đoạn như ở Bắc bộ. Cường độ bức xạ mặt trời trung bình của TP.HCM là khá cao đạt 1.581 kWh/m2/năm, tương ứng 4,3 kWh/m2/ngày nên tiềm năng phát triển và ứng dụng năng lượng mặt trời để phát điện là rất lớn.

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời nối lưới có thể liên hệ với các nhà cung cấp sản phẩm để được tư vấn công suất lắp đặt tấm pin mặt trời phù hợp với nhu cầu sử dụng.

- Khi lắp đặt hoàn tất hệ thống điện mặt trời, Quý khách hàng thông báo nhu cầu bán lại lượng điện dư cho ngành điện bằng cách liên hệ trực tiếp với Công ty Điện lực trên địa bàn hoặc thông qua tổng đài của Trung tâm chăm sóc khách hàng 1900.545454.

- Sau khi có thông báo từ Quý khách hàng, ngành điện sẽ tổ chức kiểm tra thử nghiệm các điều kiện đấu nối hệ thống điện mặt trời nối lưới của khách hàng vào lưới điện Thành phố. Nếu hệ thống điện mặt trời đáp ứng đủ điều kiện đấu nối, ngành điện sẽ lắp đặt điện kế 2 chiều miễn phí cho Quý khách hàng đồng thời ký Biên bản thỏa thuận tạm thời về việc xác nhận chỉ số công tơ và điện năng giao nhận đối với các dự án điện mặt trời trên mái nhà với Quý khách hàng.

- Hợp đồng mua bán điện dự án điện mặt trời trên mái nhà sẽ được ký kết chính thức giữa Quý khách hàng và ngành điện ngay khi có đầy đủ hướng dẫn của Bộ Tài Chính và Bộ Công Thương.

Ngành điện chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm, hợp tác của Quý khách hàng trong việc sử dụng điện mặt trời, nhằm góp phần tiết kiệm chi phí sử dụng điện cho gia đình và thực hiện chủ trương sử dụng năng lượng mới, năng lượng tái tạo của Chính phủ.

Trân trọng kính chào./.