BHXH TP. Hà Nội hưởng ứng Lễ phát động tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022

Sáng ngày 23/11/2022, BHXH Việt Nam tổ chức Lễ phát động trực tuyến toàn quốc triển khai Chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”. Bí thư Ban Cán sự Đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã phát động Chương trình tại điểm cầu trụ sở BHXH Việt Nam.

Tham dự Chương trình tại điểm cầu Trung ương có: Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng quản lý BHXH Nguyễn Văn Cường; các Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam; đại diện các tổ chức, doanh nghiệp, nhà tài trợ và người dân có hoàn cảnh khó khăn đại diện đến từ các địa phương gồm 4 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hòa Bình, Phú Thọ, Hà Nam.

Zalo

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh phát biểu tại Lễ phát động

Tại điểm cầu BHXH thành phố Hà Nội và điểm cầu BHXH cấp huyện cũng đã tổ chức chương trình hưởng ứng với sự có mặt của đại diện Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT Thành phố; Phó Giám đốc BHXH Thành phố Đàm Thị Hòa, Phó Giám đốc BHXH Thành phố Lê Văn Long, đại diện Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long, chi nhánh Sở Giao dịch Hà Nội và người dân có hoàn cảnh khó khăn được tặng sổ BHXH, thẻ BHYT.

Zalo

Thực hiện mục tiêu “BHXH, BHYT toàn dân” của Đảng và Nhà nước và thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo- không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Lễ phát động “Chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn” nhằm lan tỏa và huy động sâu rộng sự tham gia của CCVC, người lao động trong toàn Ngành BHXH Việt Nam và cộng đồng xã hội đối với việc tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Zalo

Giám đốc BHXH thành phố Hà Nội Phan Văn Mến trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT tại điểm cầu Trung ương

Phát biểu tại Lễ phát động, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam nhấn mạnh: Lễ phát động “Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn" hôm nay là một hoạt động tiếp nối truyền thống "Lá lành đùm lá rách", "Thương người như thể thương thân" của dân tộc ta mà các thế hệ công chức, viên chức, NLĐ ngành BHXH Việt Nam đã không ngừng thực hiện trong suốt hơn 27 năm xây dựng và trưởng thành”. Bên cạnh đó, thời gian qua, hoạt động nhân văn, nhân đạo này cũng đã được lan tỏa tích cực trong cộng đồng. Hàng chục nghìn cuốn sổ BHXH, thẻ BHYT đã được rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm lựa chọn là món quà thiết thực và ý nghĩa trao tặng đến người nghèo, người khó khăn trong những chương trình thiện nguyện mà các đơn vị tổ chức.

Zalo
Zalo
Zalo

Đại diện BCĐ thực hiện chính sách BHXH, BHYT Thành phố; lãnh đạo BHXH Thành phố trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Tại lễ phát động, toàn ngành BHXH trao tặng 630 sổ BHXH, 1.260 thẻ BHYT với tổng trị giá khoảng 4 tỷ đồng từ nguồn quỹ hoạt động tình nghĩa. Đồng thời kêu gọi toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam; các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục đồng hành, chung tay để chương trình được lan toả sâu rộng trong toàn xã hội, ngày càng nhiều người dân được đảm bảo thu nhập khi hết tuổi lao động bằng BHXH, được chăm sóc sức khoẻ khi ốm đau bằng BHYT.

Zalo
Zalo
Zalo

Trong lễ phát động, đại diện BCĐ thực hiện chính sách BHXH, BHYT Thành phố; lãnh đạo BHXH Thành phố cũng đã trao tặng 10 sổ BHXH và 22 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Hưởng ứng lời phát động của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, tại buổi lễ, Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long và chi nhánh Sở Giao dịch Hà Nội đã trực tiếp hỗ trợ kinh phí tặng 80 sổ BHXH và 180 thẻ BHYT với số tiền 200 triệu đồng. Công chức, viên chức người lao động thuộc hệ thống BHXH Thành phố ủng hộ 1 ngày lương với số tiền hơn 300 triệu đồng nhằm giúp người dân có điều kiện tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình được tham gia vào hệ thống an sinh của Nhà nước; hướng tới mục tiêu lâu dài là mọi người dân đều có lương hưu và và được chăm sóc sức khỏe khi về già. Mong những món quà gửi đến người dân sẽ là sự khích lệ, động viên để mọi người sớm vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống.

Zalo

Nhận tấm thẻ BHYT được tặng, ông Nguyễn Văn Thân (62 tuổi trú tại xã Nam Hồng, huyện Đông Anh) chia sẻ: Ông là lao động tự do, gia đình làm nông nghiệp nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chưa tham gia được. Nay được may mắn được các cơ quan tặng thẻ BHYT, chẳng may đau ốm, bệnh tật tôi sẽ yên tâm sử dụng để đi khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho bản thân…

Ông Trần Văn Bình (thôn Đại Đồng, xã Đại Mạch, Đông Anh) vui mừng phấn khởi, khi được trao tặng sổ BHXH với giá trị 1 năm tham gia BHXH tự nguyện từ Chương trình này, ông cho biết sẽ cố gắng tiết kiệm, tạo thu nhập để tham gia BHXH tự nguyện trong những năm tiếp theo.