Quảng Ninh tích cực chuẩn bị Đại hội Đảng bộ cấp tỉnh sớm nhất cả nước

Quảng Ninh đang tập trung rà soát, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tổ chức Đại hội trong 3 ngày 25 - 27/9.

Tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh dự kiến tổ chức vào cuối tháng 9, Quảng Ninh đang tích cực chuẩn bị các công tác tổ chức, đồng thời phát động nhiều phong trào thi đua, tạo không khí sôi nổi trước thềm Đại hội.

Zalo
Nhiều tuyến đường, con phố tại Quảng Ninh rực rỡ cờ hoa chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Hoàn thành Đại hội cấp trên cơ sở từ cuối tháng 7, Quảng Ninh đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị mọi mặt cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Không chỉ tăng cường tuyên truyền, lan tỏa kết quả thực hiện Nghị quyết của nhiệm kỳ vừa qua, các cuộc thi, hoạt động văn hóa, văn nghệ cũng góp phần tạo không khí sôi nổi, khích lệ tinh thần thi đua tích cực trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Đến nay, 4/10 công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh đã cơ bản hoàn thành, như Dự án cấp điện lưới quốc gia ra đảo Trần, Cung Trúc Lâm - Yên Tử, Hệ thống các công trình đường giao thông kết nối tới 104 thôn bản huyện Bình Liêu, Tòa nhà Viettel Quảng Ninh.

Zalo
Quảng Ninh đang gấp rút hoàn thiện 10 công trình, dự án lớn chào mừng Đại hội.

Ông Phạm Văn Thành, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND TX Đông Triều cho biết, cùng với các địa phương trong tỉnh, Đông Triều đã triển khai ngay Nghị quyết Đảng bộ thị xã vừa đề ra, làm tiền đề để hoàn thành tốt các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ tới.

"Thị xã Đông Triều đang đẩy mạnh các hoạt động thi đua, khắc phục khó khăn do dịch bệnh gây ra. Trong đó tập trung vào các nhiệm vụ để hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu năm 2020. Công tác thi đua được triển khai một cách sâu rộng nhưng cũng hết sức rõ ràng, có trọng tâm trọng điểm, chọn những việc có thể đong đếm được để đánh giá, đưa phong trào sâu rộng trong quần chúng nhân dân và các ngành" - ông Phạm Văn Thành cho biết.

Để đảm bảo tiến độ và chất lượng, các tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng tỉnh Quảng Ninh đang tập trung cao độ để tiếp thu, chỉnh sửa hoàn thiện dự thảo văn kiện; chuẩn bị các báo cáo trình Đại hội; hoàn thiện công tác trang trí, khánh tiết, lên phương án hậu cần, an ninh đầy đủ, chu đáo...

Với công tác nhân sự, Quảng Ninh chủ động chuẩn bị thực hiện bám sát chỉ đạo của Trung ương một cách nghiêm túc, chặt chẽ từ khâu rà soát, nhận xét, đánh giá cán bộ, xây dựng các tiêu chuẩn chức danh, đến đảm bảo số lượng, cơ cấu với phương châm "động", "mở". Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh đã báo cáo Bộ Chính trị về các văn kiện, phương án nhân sự Đại hội và được Bộ Chính trị ghi nhận, đánh giá cao.

Zalo
Tỉnh ủy Quảng Ninh liên tục đôn đốc, chỉ đạo sát sao công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội tỉnh tổ chức vào cuối tháng 9 này.

Ông Vũ Quyết Tiến, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh cho biết, đến nay công tác chuẩn bị đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh cơ bản đã hoàn tất. Văn kiện Đại hội đã được bổ sung, chỉnh sửa tiếp thu, hoàn thiện theo ý kiến của Bộ Chính trị, đồng thời đăng tải dự thảo Báo cáo Chính trị trên các kênh thông tin của tỉnh để lấy ý kiến tham gia đóng góp của nhân dân.

"Chúng tôi tập trung rà soát, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tổ chức Đại hội trong 3 ngày 25, 26, 27/9/2020, đặc biệt là công tác ổn định trước thềm Đại hội, chuẩn bị tốt các phương án ứng phó với các tình huống phát sinh, đặc biệt là diễn biến dịch Covid-19" - ông Vũ Quyết Tiến cho biết./.