Sơn tĩnh điện nước - Sơn tĩnh điện ướt

Sơn tĩnh điện nước hay còn gọi Sơn tĩnh điện ướt

Sơn tĩnh điện nước hay còn gọi Sơn tĩnh điện ướt

Sơn tĩnh điện hiện nay cũng có 3 loại khác nhau đó là sơn tĩnh điện Nước, sơn tĩnh điện Bột và sơn điện di ED. Sơn tĩnh điện Bột đã phổ biến từ lâu do chi phí đâu tư thấp, chi phí sản xuất thấp. Sơn tĩnh điện Nước do chi phí đầu tư cao, chi phí sản xuất cao nên chưa phổ biến tại Việt Nam. Còn sơn điện di ED yêu cầu đầu tư lớn chủ yếu phục vụ cho ngành ô to, xe máy, điện tử.

Ba dạng sơn này tuy là cách thức thi công có vẻ hơi khác nhau nhưng cùng chung nguyên lý là dựa trên sự nhiễm tĩnh điện (+) của bột/ nước sơn hút bám vào vật mang điện (-) và cùng chung tính năm làm đẹp và bảo vệ tốt nhất cho bề mặt của các vật dụng được sơn tĩnh điện.

Sơn tĩnh điện dạng nước là phương pháp dùng nước sơn có chứa chất tĩnh điện (+) và súng sơn tĩnh điện có chức năng tạo ra dòng điện tính điện trên nước sơn để nước sơn có tĩnh điện (+) bám lên bề mặt sản phẩm có tĩnh điện (-)

Zalo
Sơn nước bằng tay và bằng robot

Ưu điểm của Sơn tĩnh điện nước (hay sơn tĩnh điện dạng ướt)

Chỉ sơn một lớp mỏng lên bề mặt sản phẩm nên Sơn tĩnh điện nước (hay sơn tĩnh điện dạng ướt) chịu va đập tốt hơn Sơn tĩnh điện bột. Nước sơn có độ cứng cao hơn, ít bị trầy xước hơn, bảo vệ bề mặt tốt hơn. Sơn tĩnh điện nước (hay sơn tĩnh điện dạng ướt) có thể sử dụng để sơn trên các loại vật dụng có bề mặt chất liệu khác nhau như nhựa, gỗ hay kim loại còn với dòng sản phẩm sơn tĩnh điện Bột thì đa phần chỉ dùng để sử dụng cho các bề mặt kim loại.

Nhược điểm của Sơn tĩnh điện nước (hay sơn tĩnh điện dạng ướt)

Chi phí đầu tư thiết bị cao do yêu cầu thiết bị hiện đại. Chi phí sản xuất cao do nước sơn không tái sử dụng được. Giá nguyên liệu nước sơn cao hơn. Yêu cầu tay nghề thợ sơn cao.

Ứng dụng của Sơn tĩnh điện nước (hay sơn tĩnh điện dạng ướt)

Do chỉ phủ 1 lớp mỏng nhưng với độ cứng cao, nhiều màu sắc bắt mắt nên Sơn tĩnh điện nước (hay sơn tĩnh điện dạng ướt) được sử dụng cho các sản phẩm cao câp như: Khung viền tivi, vỏ tủ lạnh, đồ gia dụng, đồ điện tử cầm tay.

Zalo
Sản phẩm sơn nước tĩnh điện

Quy trình sơn tĩnh điện dạng nước

Để có thể sơn tĩnh điện được tốt nhất và đảm bảo nhất thì các bạn nên làm theo một quy trình nhất định như sau:

- Vệ sinh, tẩy rữa sạch sẽ bề mặt cần được sơn tĩnh điện

- Làm khô sản phẩm được sơn

- Phun sơn tĩnh điện, Sơn tĩnh điện nước có thể sơn nhiều lớp để đạt ngoại quan hoàn hảo nhất.

- Khi đã phun sơn xong thì sản phẩm được sấy khô ở nhiệt độ phù hợp.

- QC kiểm tra chất lượng, đóng gói.

Việc phun sơn tĩnh điện mặc dù đơn giản nhưng để có thể thực hiện một cách an toàn và hiệu quả thì chúng ta cần có thiết bị đầy đủ như súng phun sơn tĩnh điện, buồng phun, lò sấy hoặc các vật dụng vệ sinh trước và sau khi phun sơn tĩnh điện, thợ phun sơn phải có tay nghề cao mới có thể phun đẹp và chuẩn. Chính vì vậy nếu quý khách có nhu cầu sơn tĩnh điện cho sản phẩm của mình mà chưa tìm được đơn vị phù hợp hãy đến với công ty TNHH Cơ khí công nghiệp Hải Âu của chúng tôi, với các sản phẩm sơn cao cấp cùng thiết bị hiện đại chắc chắn chúng tôi sẽ mang tới cho khách hàng những dịch vụ uy tín và chất lượng nhất.

Mọi chi tiết liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ CÔNG NGHIỆP HẢI ÂU

Xưởng: KP.3, Tân Định, Bến Cát, Bình Dương

Văn Phòng: Số 11, Đường Bàu Bàng, Khu 10, P. Phú Cường, TDM, Bình Dương

Hotline: Mr Luân 0933780707

Email: haiau.sales21@gmail.com

Website: sontinhdienbinhduong.net - sonnuoctinhdien.vn - sonnuoctinhdien.com - soned.vn