Biên Hoà tăng cường quản lý trật tự đô thị thông qua ứng dụng điện thoại

Được triển khai thí điểm tại 5 phường trên địa bàn thành phố Biên Hoà trong hơn 1 tháng qua, ứng dụng điện thoại "Biên Hoà trực tuyến" đang nhận được sự phản hồi tích cực của người dân.

Trong thời gian qua thành phố Biên Hoà đã triển khai thí điểm ứng dụng Biên Hoà trực tuyến trên điện thoại để tiếp nhận phản ánh những vi phạm về trật tự đô thị (tụ tập buôn bán, lấn chiếm lòng lề đường; xả rác, nước thải ra môi trường; vi phạm quảng cáo; xây dựng không phép...).

Zalo

Thay vì phản ánh qua đơn thư như trước đây, người dân có thể định vị rõ địa điểm, chụp hình, quay phim gửi phản ánh thông qua ứng dụng điện thoại. Cơ quan chức năng sẽ tiếp nhận và cử người xử lý nhanh chóng. Do đó, sự tương tác giữa chính quyền và người dân trong công tác quản lý nhà nước về trật tự đô thị sẽ đạt hiệu quả cao hơn cách phản ánh thông thường.

Đây là mô hình hiệu quả cần được triển khai rộng rãi trên toàn thành phố Biên Hoà cũng như các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Như vậy, môi trường đô thị sẽ ngày càng sạch đẹp, thân thiện, an toàn.